“Anh chồng của năm” và căn phòng tự tay thiết kế cho vợ

Để tô điểm cho các món nội thất như cửa tủ, hộc bàn, hộc tủ, anh Thuận và chị Thảo đến một cửa hàng phụ kiện để mua một vài chiếc tay nắm kiểu giả cổ. Các loại tay nắm cửa này có giá từ 30.000 – 100.000 đồng một cái, tùy theo mẫu. Những chiếc tay nắm cầu kỳ, ấn tượng giúp cho các món nội thất trong của cặp đôi thêm đẹp và ấn tượng.
Vợ chồng anh Tôn Tích Thuận và chị Lê Trần Phương Thảo mới kết hôn vào tháng 7 vừa qua tại Hồ Chí Minh. Do anh Thuận sống ở Ba Lan, còn chị Thảo thì ở Hồ Chí Minh nên một tuần trước khi cưới, anh mới về Việt Nam. Và lúc đó đôi vợ chồng mới chính thức bắt tay vào việc trang trí phòng cưới. Ở Ba Lan, anh Thuận thường hay tự tay làm đồ gỗ, bởi vậy anh và vợ đã quyết định tự thiết kế và mua gỗ về đóng hầu hết món nội thất trong phòng cưới.
 
Chị Thảo thích một căn phòng đầy đủ tiện nghi nhưng đơn giản, ít chi tiết, dễ vệ sinh, đặc biệt nội thất không quá cao. Ngoài ra, chị muốn trong phòng có những món đồ trang trí hình mèo Kitty theo sở thích của mình. Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế và sở thích của vợ, từ khi ở Ba Lan, anh Thuận đã lên bản vẽ chi tiết và cùng bàn với vợ về kiểu dáng, màu sắc. Họ chọn tông màu trắng cho căn phòng của mình và điểm nhấn là màu hồng của những vật dụng có hình Hello Kitty rải rác khắp nơi. Hãy cùng xem vợ chồng mới cưới này đã chuẩn bị cho tổ ấm của mình như thế nào nhé!
 
1. Lựa chọn vật liệu nội thất và đồ trang trí
 
Đầu tiên cặp đôi đi chọn mua đồ gỗ ở một cửa tiệm bán song song cả đồ gỗ đóng sẵn với gỗ vụn hoặc gỗ nguyên tấm được cắt theo đúng kích thước yêu cầu của khách hàng trên đường Bạch Đằng. Đến đây, anh Thuận đã đặt thợ cắt những miếng gỗ có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng của mình để lắp ráp một chiếc giường, một chiếc tủ quần áo, bàn tam giác đầu giường và kệ tủ. Còn bàn trang điểm, anh đặt hàng từng chi tiết rồi mang về lại chỉnh sửa và tự tay lắp đặt. Loại gỗ của đôi vợ chồng chọn là gỗ thông và cả MDF (gỗ ván ép). Anh Thuận cho biết, MDF chỉ có thể cắt miếng, còn để chạy các chi tiết trang trí thì phải dùng đến gỗ thông.
 
Phòng cưới ngọt ngào chồng tự tay trang trí tặng vợ 1

Những miếng gỗ rời với các họa tiết trang trí được đục đẽo sẵn theo đúng bản vẽ của anh Thuận.

 
Để tô điểm cho các món nội thất như cửa tủ, hộc bàn, hộc tủ, anh Thuận và chị Thảo đến một cửa hàng phụ kiện để mua một vài chiếc tay nắm kiểu giả cổ. Các loại tay nắm cửa này có giá từ 30.000 – 100.000 đồng một cái, tùy theo mẫu. Những chiếc tay nắm cầu kỳ, ấn tượng giúp cho các món nội thất trong phòng cưới của cặp đôi thêm đẹp và ấn tượng.
 
Phòng cưới ngọt ngào chồng tự tay trang trí tặng vợ 2
Anh chị chọn mua từng chiếc tay nắm theo ý thích để đóng nội thất.
 
Cuối cùng, anh chị đến các cửa hàng bán chuyên bán phụ kiện trang trí để mua các vật dụng trang trí Kitty theo ý thích của chị Thảo.
 
Phòng cưới ngọt ngào chồng tự tay trang trí tặng vợ 3
Anh Thuận trong cửa hàng phụ kiện.
 
2. Bắt tay thực hiện
 
Căn phòng của cặp vợ chồng trẻ có diện tích gần 40m² nhưng không vuông vức mà có một vạt tường xéo tạo thành góc tù. Để giải quyết góc tủ này, anh Thuận đã chèn vào đó một chiếc bàn hình tam giác nhỏ. Phía trên mặt, anh trang trí những khung hình trái tim có ảnh cưới của hai vợ chồng.
 
Phòng cưới ngọt ngào chồng tự tay trang trí tặng vợ 4
Góc tù trong phòng được anh Thuận giải quyết bằng bàn tam giác và đồ trang trí.
 
Bàn trang điểm của vợ là món duy nhất anh đặt ở cửa hàng nội thất, tuy nhiên việc đặt làm cũng chỉ dùng ở các công đoạn tiện hoa văn, lắp kính và cắt những chi tiết rời, còn anh vẫn đích thân chỉnh sửa lại và lắp ráp toàn bộ.
 
  Phòng cưới ngọt ngào chồng tự tay trang trí tặng vợ 5
Anh cũng tự tay lắp chiếc bàn trang điểm cho vợ.

Phòng cưới ngọt ngào chồng tự tay trang trí tặng vợ 6

Chăm chút từng chi tiết nhỏ của chiếc bàn.
Trong lúc anh Thuận cắt, cưa, khoan, đục… thì chị Thảo phụ trách việc dọn dẹp, trang trí. Việc đóng đồ gỗ và trang trí phòng tân hôn được thực hiện trong suốt một tuần trước ngày cưới. Sau khi đi tuần trăng mật về, anh Thuận tiếp tục làm rải rác cho đến 3 ngày trước khi về lại Ba Lan là căn phòng hoàn tất.
 
3. Căn phòng hoàn tất
 
Căn phòng của cặp vợ chồng trẻ hoàn thành với gam màu trắng chủ đạo kết hợp với những điểm nhấn màu hồng dễ thương hoạ tiết Hello Kitty theo đúng ý thích của chị Thảo. Cùng ngắm lại thành quả của chính mình trong không gian sống tràn ngập tình yêu thương, cả hai không khỏi tự hào. 
 
Phòng cưới ngọt ngào chồng tự tay trang trí tặng vợ 7
“Tác phẩm” của cặp vợ chồng trẻ vô cùng xinh xắn, ngọt ngào.

 
Chị Thảo cho biết toàn bộ chi phí cho đồ gỗ và trang trí trong phòng chỉ khoảng 20 triệu, trong đó tủ quần áo và giường là 8 triệu, kệ đựng đồ là 1,5 triệu, bàn trang điểm 5 triệu, tủ tam giác đầu giường 800.000 đồng, các đồ trang trí khác khoảng 5 triệu.
 
Phòng cưới ngọt ngào chồng tự tay trang trí tặng vợ 8

  • Thu Vien Bai Viet giúp bạn có những cái nhìn đa dạng, mới mẻ hơn về không gian sống và bài trí nội thất, tựa như một Thư Viện Nội Thất để bạn tham khảo, tìm hiểu và ứng dụng.
Giường ngủ ngọt ngào với ga gối hoạ tiết Kitty.
 
Phòng cưới ngọt ngào chồng tự tay trang trí tặng vợ 9

Tủ quần áo và kệ góc nhỏ nhưng tiện dụng.
 
Phòng cưới ngọt ngào chồng tự tay trang trí tặng vợ 10
Anh Thuận đóng riêng cho chị Thảo một chiếc kệ nhiều ngăn để đựng túi xách, giày dép, nước hoa và đồ trang trí.
 
Phòng cưới ngọt ngào chồng tự tay trang trí tặng vợ 11
Phía trên kệ đồ là một kệ mở nhỏ bày những bức ảnh cưới lãng mạn. 
Phòng cưới ngọt ngào chồng tự tay trang trí tặng vợ 12
Bàn trang điểm xinh xắn mang phong cách Châu Âu nhẹ nhàng.

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *